Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/kyoritsuvietnam.com/public_html/includes/countries.php on line 10
Vừa vượt mốc 11.000 USD, giá bitcoin đã bốc hơi 20% trong phiên giao dịch đầy biến động - Kyoritsu, Kyoritsu Việt Nam: Đồng hồ vạn năng, Ampe kìm, Đồng hồ chỉ thị pha, Máy đo ánh sáng, Máy đo nhiệt độ, Máy thử điện áp, Thiết bị kiểm tra dòng rò, Thiết bị thử điện áp, Thiết bị phân tích điện

Vừa vượt mốc 11.000 USD, giá bitcoin đã bốc hơi 20% trong phiên giao dịch đầy biến động

Sau khi chạm mốc kỷ lục 11.434 USD, có lúc bitcoin đã giảm xuống chỉ còn 9.009 USD để rồi sau đó lại hồi phục và tính đến thời điểm hiện tại đã quay trở lại mức 10.100 USD.
Minh họa Bitcoin. Nguồn ảnh: internet

Minh họa Bitcoin. Nguồn ảnh: internet

Đồng tiền số bitcoin đã giảm giá tới 20% chỉ vài giờ sau khi đà tăng vượt mốc 11.000 USD khiến khối lượng giao dịch tại các sàn gia tăng đột biến và dẫn đến tình trạng gián đoạn.

Sau khi chạm mốc kỷ lục 11.434 USD, có lúc bitcoin đã giảm xuống chỉ còn 9.009 USD để rồi sau đó lại hồi phục và tính đến thời điểm hiện tại đã quay trở lại mức 10.100 USD. Đồng tiền số vừa có 1 phiên biến động kinh hoàng với tổng khối lượng giao dịch lên tới 9,75 USD chỉ trong 24 giờ, theo số liệu của CoinMarketCap.
 

Lực bán tháo tăng mạnh sau khi xuất hiện tin tức một số sàn giao dịch tiền số trực tuyến lớn nhất gặp sự cố. Nguyên nhân gây ra sự cố kỹ thuật ở những sàn như Coinbase và Gemini đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng một số người nói rằng khối lượng giao dịch tăng đột biến chính là nguyên nhân. Một số người dùng vẫn chưa vào được Coinbase.

Coinbase đã thông báo trên Twitter rằng khối lượng giao dịch vừa lên đến mức cao nhất mọi thời đại ngay sau khi bitcoin lập đỉnh 11.434 USD.

Chỉ trong 4 ngày qua, bitcoin đã tăng giá 20%, phá mốc 10.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử bất chấp ngày càng có nhiều cảnh báo nó chỉ là 1 bong bóng. Hồi cuối tháng 9 đồng tiền số hot nhất thế giới được giao dịch ở mức khiêm tốn 4.171,25 USD.

Theo David Mondrus, CEO của nền tảng nghiên cứu dựa trên công nghệ blockchain, mọi người đang chốt lời sau khi bitcoin tăng giá hơn gấp đôi chỉ trong 1 thời gian ngắn như vậy. Và khi các sàn gặp vấn đề khiến nhà đầu tư không có khả năng thoát ra, đơn giản là họ sẽ bán tháo để có thể thoát ra nhanh hơn.
 

Leigh Drogen, cựu trader hiện đang lãnh đạo công ty chuyên cung cấp dữ liệu tài chính Estimize, thì cho rằng những hiện tượng tương tự sẽ tiếp tục xảy ra vì trên thị trường tiền số không có đủ thanh khoản để xử lý khối lượng giao dịch khổng lồ như vậy. "Đây là một trong những thị trường khó giao dịch nhất bởi vì mức độ biến động quá mạnh. Mọi thứ sẽ tăng tốc chóng mặt chỉ trong vòng 10 phút".

Drogen chỉ ra rằng không giống như thị trường chứng khoán, trên thị trường bitcoin sẽ không có các doanh nghiệp lớn nhảy vào mua sau khi giá giảm mạnh để từ đó hỗ trợ giá.

Chiều hôm qua các đồng tiền số lớn khác cũng giảm giá khá mạnh. Ethereum giao dịch ở quanh mức 448 USD, giảm gần 14% so với đỉnh cao nhất mọi thời đại được lập ngay trước đó. Bitcoin cash cũng giảm 5%, xuống còn khoảng 1.466 USD.

Tú Anh@ Cafef, Theo Trí thức trẻ, Bloomberg

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn