“HLV Park Hang Seo đang giúp Olympic Việt Nam hay hơn qua từng trận”

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng, so với trận đấu trước, ở trận gặp Nepal vừa diễn ra, đội tuyển Olympic Việt Nam đã phối hợp tốt hơn. Ngoài ra, theo ông Vinh, điều quan trọng hơn nữa là đội tuyển đang thực hiện việc xoay tua đội hình rất tốt.
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

Đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu trận gặp Nepal như thế nào so với trận đấu trước?

Tôi cho rằng ở trận này, đội tuyển thi đấu với tinh thần còn tốt hơn, khâu phối hợp cũng tốt hơn, mạch lạc hơn. Sự nhuần nhuyễn giữa các vị trí đang ngày một tốt lên, chứng tỏ trạng thái hưng phấn, trạng thái sung sức về mặt thể thao của các cầu thủ đang được tích luỹ từng ngày.

Còn về phía Nepal, đội bóng Nam Á thi đấu tập trung hơn so với Pakistan ở trận trước, họ biết cách phòng ngự hơn, biết bắt người trong phòng ngự. Nhưng là so với Pakistan thôi, chứ cầu thủ Nepal vẫn ở trình độ không cao, vẫn còn kém so với cầu thủ Việt Nam.

Về những thử nghiệm mà HLV Park Hang Seo sử dụng trong trận đấu với Nepal ra sao, thưa ông?

Đấy không phải là thử nghiệm, mà phải gọi chính xác là sự luân chuyển đội hình, là sự xoay tua về mặt nhân sự. Việc làm này vừa giúp cho các cầu thủ tránh quá tải, vì chúng ta phải đá với mật độ 2 ngày/trận, vừa giúp cho các vị trí khác nhau luôn ở trạng thái sẵn sàng, không bị mất cảm giác thi đấu, nhất là các vị trí quan trọng.

Đây cũng là trận đấu mà HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho những trận đấu tới. Theo tôi, ông ấy đang làm tốt công việc của mình và tính toán đúng. Có thể nhiều người sẽ thắc mắc tại sao đội tuyển không đẩy cao tốc độ rồi ghi thêm bàn thắng trước Nepal. Tuy nhiên, có thắng Nepal đậm hơn, mà trong trận tới thua Nhật Bản thì chúng ta vẫn xếp dưới Nhật Bản, trong khi không thể ra trận trước Nhật với tâm thế chỉ mong hoà, tâm lý chủ hoà ở trận tới. Kiểu gì thì trận cuối vòng bảng, Olympic Việt Nam vẫn phải quyết thắng Nhật.

 

Olympic Việt Nam thành công trong việc xoay tua đội hình (ảnh: Huyền Trang)
Olympic Việt Nam thành công trong việc xoay tua đội hình (ảnh: Huyền Trang)

 

Nói về trận đấu với Nhật Bản tới đây, khả năng đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục thay đổi đội hình so với trận đấu vừa diễn ra không?

Những cầu thủ tốt nhất theo quan điểm của HLV Park Hang Seo sẽ được sử dụng trong trận đấu với Nhật Bản. Ông ấy đã chuẩn bị sẵn lực lượng cho trận gặp Nhật rồi, vì kết quả của trận gặp Nhật có liên quan đến khả năng vào sâu trong giải của Olympic Việt Nam. Một số cầu thủ chủ chốt đã được dưỡng sức cho trận đấu với Nhật, khi không đá chính trong trận đấu với Nepal.

Những người được gọi là dự bị quan trọng cũng đã có cơ hội được làm nóng thông qua trận đấu vừa kết thúc, có nghĩa là HLV Park Hang Seo cố gắng xoay tua đội hình để nhiều cầu thủ vừa giữ được thể lực, vừa giữ được cảm giác tốt nhất trong khả năng có thể.

Xin cảm ơn ông!

Dantri.com.vn, Trọng Vũ (thực hiện)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn