Triều Tiên phóng tên lửa liên lục địa thứ 2, tuyên bố nước Mỹ trong tầm bắn

Triều Tiên hôm nay 29/7 tuyên bố nước này đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thứ hai, đồng thời khẳng định toàn bộ nước Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa Bình Nhưỡng.
Vụ phóng tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên hôm 4/7 (Ảnh: Reuters)

Vụ phóng tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên hôm 4/7 (Ảnh: Reuters)

“Vụ thử nghiệm mới nhất đã chứng minh độ tin cậy của tên lửa đạn đạo liên lục địa của chúng ta cũng như khả năng của chúng ta trong việc phóng tên lửa theo cách hoàn toàn bất ngờ vào bất kỳ thời điểm nào và ở bất kỳ đâu”, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) cho biết.

Theo KCNA, vụ phóng tên lửa ICBM Hwasong-14 vào cuối ngày 28/7 diễn ra dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và là “lời cảnh báo cứng rắn” đối với Mỹ.

“Nhà lãnh đạo (Kim Jong-un) đã tuyên bố toàn bộ nước Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa chúng ta”, KCNA nhấn mạnh.

KCNA khẳng định Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa ICBM thứ hai, sau tên lửa đầu tiên được phóng hồi đầu tháng 7. Theo thông báo củaKCNA, tên lửa mới nhất đã bay được chặng đường 998 km trong khoảng thời gian 47 phút và rơi xuống biển Nhật Bản sau khi đạt độ cao tối đa là 3.724,9 km.

Bình Nhưỡng cho biết vụ thử mới nhất đã chứng minh rằng tên lửa nước này có khả năng dẫn đường cho một đầu đạn hạt nhân đánh trúng mục tiêu bằng công nghệ trở về khí quyển ưu việt.

Trước đó, ngày 4/7, Triều Tiên phóng tên lửa ICBM đầu tiên và tuyên bố tên lửa nước này có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới.

Liên quan tới vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng tên lửa này chỉ bay được khoảng 742 km và là tên lửa tầm trung giống như tên lửa được Bình Nhưỡng phóng thử hồi đầu tháng.

Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc khẳng định đây là tên lửa đạn đạo liên lục địa và thậm chí còn hiện đại hơn so với tên lửa trước đó. Giới chức quân đội Hàn Quốc cho rằng tên lửa mới nhất của Triều Tiên đã bay cao khoảng 3.700 km và bay xa khoảng 1.000 km.

Thành Đạt@dantri@Yonhap

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn